[tintuc]

Măng tây nướng phô mai

Món măng tây nướng phô mai:

Để nấu được các món ăn ngon từ măng tây thì khâu chọn nguyên liệu quan trọng nhất. Khi chọn măng tây bạn nên chọn các ngọn bánh tẻ (không non cũng không già quá), lớp vỏ bên ngoài có độ bóng, trơn, không bị dập hay có vết sâu hư hỏng; khi bẻ có độ giòn…

Để giúp thực đơn ăn uống của gia đình thêm đa dạng hơn, bài viết sau đây chúng tôi hướng dẫn quý vị cách làm món măng tây nướng phô mai ngon như ngoài hàng.


Nguyên liệu để làm món măng tây nướng phô mai:
  • Măng tây: 500g
  • Dầu oliu: 1 thìa
  • Nước cốt chanh: 1 thìa
  • Phô mai: 50g
  • Muối, tiêu
  • Dụng cụ: bát, lò nướng

Các bước tiến hành:
Bước 1: Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Cắt thành các khúc dài tầm 10 – 12cm

Bước 2: Cho măng tây vào bát tô, trộn cùng dầu oliu và nước cốt chanh, một ít muối, hạt tiêu.

Bước 3: Rắc phô mai lên trên, đảm bảo xung quanh ngọn măng tây đều được bọc phô mai. Tiếp đến xếp măng tây vào khay nướng.

Bước 4: Bật lò nướng để làm nóng, sau đó cho khay măng tây vào, nướng trong khoảng 4 – 7 phút để măng tây được mềm chín.

Bước 5: Bỏ khay măng tây ra khỏi lò nướng, rắc thêm ít phô mai lên trên và ăn ngay khi còn nóng.


măng tây nướng phô mai


Để món ăn thêm ngon miệng, bạn hoàn toàn có thể thêm các nguyên liệu như thịt, cá… chế biến cùng.

Khi nướng chú ý để nhiệt độ phù hợp, trong thời gian vừa phải để tránh khiến măng tây bị khô, cháy.

[/tintuc]


Bình luận

Super store 0933 911 001
Super store Gọi Zalo